ประกาศความเป็นส่วนตัวสำหรับแอปพลิเคชันบนมือถือ HASBRO

(ปรับปรุงล่าสุด: 13 June 2018)

Hasbro ให้ความสำคัญกับความเป็นส่วนตัวของคุณ

 

เราคือ Hasbro, Inc. ในสหรัฐอเมริกา เราเป็นผู้ผลิตของเล่นและเกมที่มีอยู่ทั่วโลก

ในที่นี้ เราอธิบายวิธีการใช้ข้อมูลและเก็บรักษาข้อมูลอย่างปลอดภัยเมื่อคุณใช้แอปใดแอปหนึ่งของเราตามที่เรากล่าวถึงต่อไปนี้ โปรดตรวจสอบว่าคุณได้อ่านเอกสารนี้โดยละเอียดและขอให้ผู้ใหญ่อธิบายเพิ่มเติมในส่วนที่คุณไม่เข้าใจ

ผู้ปกครองและผู้ใหญ่: ในส่วนที่ระบุ “สำหรับผู้ใหญ่” มีรายละเอียดและข้อมูลเพิ่มเติม

สำหรับผู้ใหญ่: Hasbro, Inc. เป็นบริษัทผลิตของเล่นระดับโลก มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในสหรัฐอเมริกาและมีบริษัทในเครือทั่วโลก และเป็นผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคลใด ๆ ที่ประมวลผลสำหรับแอปบนมือถือ

นโยบายความเป็นส่วนตัวสำหรับมือถือ (“MPP”) นี้อธิบายวิธีการที่ Hasbro, Inc. และบริษัทในเครือ (โดยรวมเรียกว่า “Hasbro”, “เรา”, “ของเรา” หรือ “พวกเรา”) เก็บรวบรวม ใช้และเปิดเผยข้อมูลเมื่อมีการใช้แอปพลิเคชันบนมือถือดังที่ระบุไว้ต่อไปนี้ หรือแอปพลิเคชันบนมือถืออื่น ๆ ที่มีประกาศ MPP นี้ (โดยรวมเรียกว่า “แอปบนมือถือ” หรือ “แอป”)

ESRB คือใคร และพวกเขาทำอะไรให้กับ Hasbro

เราขอให้ ESRB ตรวจสอบว่าแอปของเราใช้ข้อมูลและเก็บข้อมูลอย่างปลอดภัย และตรวจสอบให้มั่นใจว่าการดำเนินการทั้งหมดเป็นไปอย่างเรียบร้อย ESRB จะตรวจสอบแอปของเราตลอดเวลา

สำหรับผู้ใหญ่: เอกสาร MPP และตราประทับรับรอง “รับรองความเป็นส่วนตัวโดย ESRB” ที่แสดงอยู่ใน MPP ยืนยันว่า Hasbro เป็นผู้ได้รับใบอนุญาตที่ถูกต้องและเป็นสมาชิกที่เข้าร่วมในโปรแกรมรับรองความเป็นส่วนตัว (Privacy Certified Program) ของคณะกรรมการจัดเรตสื่อซอฟต์แวร์บันเทิง (Entertainment Software Rating Board (“ESRB”). ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.esrb.org/privacy/index.aspx เพื่อปกป้องความเป็นส่วนตัวของคุณ เราได้ริเริ่มนโยบายความเป็นส่วนตัวนี้โดยสมัครใจและขอให้มีการตรวจสอบแอปบนมือถือและรับรองภายใต้โปรแกรมรับรองความเป็นส่วนตัวของ ESRB เพื่อปฏิบัติตามแนวปฏิบัติการเก็บรวบรวมและการใช้ข้อมูลออนไลน์ที่กำหนดไว้ ในฐานะผู้ได้รับใบอนุญาตในโปรแกรมความเป็นส่วนตัวนี้ แอปบนมือถือของเราต้องได้รับการตรวจสอบบ่อยครั้งและอยู่ภายใต้กลไกการบังคับใช้และกลไกความรับผิดชอบอื่น ๆ ซึ่งบริหารจัดการโดยอิสระโดย ESRB

เราขอให้คุณสละเวลาอ่านเอกสาร MPP นี้โดยละเอียด

สารบัญ

  1.    แอป
  2.    ข้อมูลของคุณ
  3.    ใครบ้างที่สามารถดูข้อมูลจากแอปได้
  4.    ข้อมูลจากแอปเก็บไว้ที่ใด
  5.    ข้อมูลจากแอปเก็บไว้นานเพียงใด
  6.    หมายเหตุสำหรับผู้ปกครอง
  7.    คุณมีสิทธิ์และสามารถร้องเรียนเกี่ยวกับข้อมูลของคุณ
  8.    การเก็บข้อมูลส่วนบุคคลของคุณอย่างปลอดภัย
  9.    หากคุณอยู่ในแคลิฟอร์เนีย
  10.    มีคำถาม ติดต่อเรา
  11.    เอกสารนี้จะเปลี่ยนแปลงเมื่อใดและอย่างไร

1. แอป

สิ่งที่เราอธิบายในหน้านี้เกี่ยวข้องเฉพาะกับแอปที่กล่าวถึงต่อไปนี้ และแอปอื่น ๆ ของเราที่คุณเห็นทั้งหมดนี้เท่านั้น

สำหรับผู้ใหญ่: เอกสาร MPP นี้มีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ปรับปรุงล่าสุดที่ประกาศไว้ข้างต้นและมีผลใช้เฉพาะกับข้อมูลที่เก็บรวบรวมโดย Hasbro จากผู้ใช้แอปบนมือถือต่อไปนี้และแอปบนมือถืออื่น ๆ ที่เผยแพร่โดย Hasbro ที่อ้างอิงถึงเอกสาร MPP:

Beyblade Burst
Dance Code
Equestria Girls
Forcelink
Furby Connect World
FurReal Makers: Protomax
FurReal Friends: Get Up & Go Go
Hanazuki: Full of Treasures
HeroVision: Iron Man
Littlest Pet Shop Your World
Love2Learn Elmo
My little Pony: Friendship Celebration
Play-Doh Touch
Smart R2-D2
Star Wars Studio FX
Transformers: Robots in Disguise

หากไม่มีแอปของคุณในรายชื่อข้างต้น เราจะมีข้อมูลเกี่ยวกับแอปนั้นอธิบายไว้ที่อื่น หรือแอปนั้นอาจเป็นแอปของบริษัทอื่น ดังนั้น คุณควรตรวจสอบข้อมูลจากบริษัทนั้น ๆ เกี่ยวกับแอปและวิธีการที่พวกเขาใช้ข้อมูลของคุณ

สำหรับผู้ใหญ่: เอกสาร MPP นี้ไม่มีผลใช้กับข้อมูลอื่น ๆ ที่เก็บรวบรวมโดย Hasbro ผ่านวิธีอื่น ๆ เพื่อความชัดเจน เอกสาร MPP นี้ไม่มีผลใช้กับเว็บไซต์ของ Hasbro แอปมือถืออื่น ๆ ของ Hasbro ที่ไม่เชื่อมโยงกับเอกสารนี้ บริการออนไลน์อื่น ๆ ของ Hasbro (เช่น ช่องทางโซเชียลมีเดีย) หรือแอป เว็บไซต์หรือบริการออนไลน์ใด ๆ ที่บำรุงรักษาโดยบริษัทหรือองค์กรอื่น ๆ ที่เราอาจเชื่อมโยง

การใช้แอปบนมือถือ เว็บไซต์หรือบริการออนไลน์ของบุคคลที่สามต้องปฏิบัติตามนโยบายความเป็นส่วนตัวและข้อกำหนดการใช้งานของบุคคลที่สาม และเราขอให้คุณอ่านนโยบายความเป็นส่วนตัวของบุคคลที่สามก่อนส่งข้อมูลส่วนบุคคลหรือข้อมูลอื่น ๆ หรือใช้แอปบนมือถือ เว็บไซต์หรือบริการออนไลน์

2. ข้อมูลของคุณ

เราได้รับข้อมูลบางส่วนเกี่ยวกับอุปกรณ์อัจฉริยะที่คุณใช้เล่นแอปของเรา (บางทีอาจเป็นมือถือหรือ iPad ของพ่อหรือแม่ของคุณ) และลักษณะการใช้งานแอปของคุณ (เราเรียกทั้งหมดนี้ว่า "ข้อมูลเกม") เราได้รับข้อมูลนี้โดยที่มีวิธีการดูแลข้อมูลของคุณให้ปลอดภัย

เราพยายามอย่างมากที่จะไม่เก็บข้อมูลส่วนบุคคลใด ๆ เกี่ยวกับคุณ เช่น ที่อยู่ของคุณ เราไม่ต้องการทราบข้อมูลนั้น เราต้องการทราบเฉพาะลักษณะการใช้งานแอปของเรา เช่น ระยะเวลาการเล่นเกม

ข้อมูลอุปกรณ์ที่ใช้ในการเล่นครั้งแรก

เราได้รับข้อมูลบางส่วนจากอุปกรณ์อัจฉริยะที่คุณใช้เล่นแอปของเรา (บางทีอาจเป็นมือถือหรือ iPad ของพ่อหรือแม่ของคุณ) เพื่อหลีกเลี่ยงข้อมูลซ้ำซ้อนและเพื่อให้คุณเล่นแอปของเราได้ง่ายขึ้น แต่เราพยายามดำเนินการโดยที่มีวิธีการดูแลข้อมูลของคุณให้ปลอดภัย

สำหรับผู้ใหญ่ ก่อนใช้งานแอปของเราในครั้งแรก ID อุปกรณ์และ IP address ของอุปกรณ์ที่ติดตั้งแอปจะถูกใช้ภายในโดยแอปเพื่อสร้างรหัสแบบสุ่ม (นั่นคือ “scrambled ID” ซึ่งเราเรียกว่า "ID แอป") ซึ่งเฉพาะเจาะจงสำหรับแอปนั้น แอปของเราจะไม่ส่ง ID อุปกรณ์หรือ IP address มายังเราหรือไปยังบุคคลที่สามใด ๆ และแอปของเราจะไม่ใช้ข้อมูลนี้อีกต่อไป ข้อมูลนี้ใช้เฉพาะสร้าง ID แอปที่เฉพาะเจาะจงเท่านั้น ผู้ใช้ไม่สามารถเข้าถึง ID แอปบนอุปกรณ์ได้ และการสร้าง ID แอปจะเกิดขึ้นในครั้งแรกที่เปิดใช้งานแอปและแอปสามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้เท่านั้น และจะไม่มีการสร้างอีก เว้นแต่ได้มีการถอนการติดตั้งแอปและติดตั้งใหม่อีกครั้งในภายหลัง

กระบวนการใช้ ID แอปออกแบบมาโดยไม่ให้สามารถค้นหาข้อมูลเดิม (ID อุปกรณ์, IP address) จาก ID แอปได้ นอกจากนี้ ID แอปยังเฉพาะเจาะจงสำหรับแต่ละแอปบนมือถือที่ติดตั้งเท่านั้น หากคุณลบแอปของเราและติดตั้งแอปเดิมอีกครั้งบนอุปกรณ์เดิม ID แอปจะแตกต่างกัน หากคุณติดตั้งแอปเดิมบนอุปกรณ์อื่น ID แอปบนแต่ละอุปกรณ์จะแตกต่างกัน แม้ว่าผู้ใช้คนเดียวกันจะใช้แอปเดียวกันบนอุปกรณ์อื่น ID แอปของแอป หนึ่งไม่มีการแชร์กับหรือ "บอกให้ทราบ" เกี่ยวกับ ID แอปบนแอป อุปกรณ์หรือแพลตฟอร์มอื่น

แอปของเราใช้ข้อมูลของอุปกรณ์ของคุณ (เช่น คาดเดาประเทศและเมือง) เพื่อตรวจสอบว่าคุณติดตั้งแอปที่ถูกต้องในภาษาที่ถูกต้อง และช่วยให้คุณใช้แอปของเราและบอกสิ่งต่าง ๆ ที่คุณอาจต้องการทราบเกี่ยวกับแอปหรือของเล่นของคุณ

สำหรับผู้ใหญ่: Hasbro จะทราบประเภทของอุปกรณ์ ระบบปฏิบัติการของอุปกรณ์ (เช่น iOS หรือ Android) และการตั้งค่าภาษา ผู้ให้บริการเครือข่ายที่อุปกรณ์ของคุณใช้ (เช่น Vodafone, EE, Orange) และคาดเดาประเทศและเมือง (จากข้อมูลเครือข่ายที่ใช้โดยอุปกรณ์) และ ID แอป (ตลอดช่วงเวลาที่อุปกรณ์เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต) ทั้งนี้เพื่อทราบเวอร์ชั่นของแอปที่ติดตั้งบนอุปกรณ์ และภาษาที่ติดตั้ง (เช่น หากประเทศเป็นฝรั่งเศส จะให้บริการในเวอร์ชั่นภาษาฝรั่งเศส) เพื่อให้ผู้ใช้ใช้งานแอปที่เหมาะสม เพื่อประสิทธิภาพของสัญญาของเรา หรือเพื่อผลประโยชน์ทางธุรกิจที่ถูกต้องตามกฎหมายของเราในการให้บริการและบำรุงรักษาแอปของเรา

ข้อมูลเกม

เราใช้ข้อมูลเกมเพื่อช่วยให้เราทราบว่า เด็ก ๆ หรือผู้ใหญ่มีการใช้งานแอปของเราอย่างไร เพื่อที่เราจะปรับปรุงแอปของเราให้ใช้งานได้ดีขึ้น ง่ายขึ้นและสนุกสนานมากขึ้น เราได้ข้อมูลเกมเมื่อคุณใช้แอปของเราหากคุณเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต เราพยายามอย่างมากที่จะไม่เก็บข้อมูลส่วนบุคคลใด ๆ เกี่ยวกับคุณ เช่น ที่อยู่ของคุณ เราต้องการทราบเฉพาะลักษณะการใช้งานแอปของเรา เช่น ระยะเวลาการเล่นเกม

สำหรับผู้ใหญ่: เราใช้ ID แอปเพื่อช่วยให้เรารวบรวมข้อมูลการวิเคราะห์และข้อมูลเชิงสถิติที่ไม่ใช่ข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับการใช้แอปของเราและข้อมูลการเล่นเกม (รวมเรียกว่าข้อมูลเกม) เช่น ระยะเวลาของเซสชัน (ระยะเวลาที่เล่นแอป) ระดับเกมที่เล่นในแอป แอปเชื่อมต่อกับของเล่น Hasbro หรือไม่ เป็นต้น นอกจากนี้อาจใช้เพื่อส่ง ข้อความในแอป เกี่ยวกับการเล่นเกม (ดูด้านล่าง) ซึ่งคุณสามารถปิดใช้งานได้ในการตั้งค่าอุปกรณ์ของคุณ

เราใช้ข้อมูลเกมนี้โดยไม่ได้ระบุผู้ใช้แต่ละคนภายใต้ผลประโยชน์ทางธุรกิจที่ถูกต้องตามกฎหมายของเรา เพื่อวิเคราะห์แนวโน้ม ดูแลระบบแอปของเรา ดีบักแอปในกรณีที่เกิดปัญหาและรวบรวมข้อมูลประชากรเกี่ยวกับฐานผู้ใช้ของเราทั้งหมด (เช่น จำนวนผู้ใช้ในประเทศหรือภูมิภาคหนึ่ง) เพื่อนำไปปรับปรุงแอปและของเล่นของเราให้ดีขึ้น

ถึงแม้ว่าข้อมูลเกมจะเชื่อมโยงกับ ID แอป แต่เราไม่เชื่อมโยงข้อมูลนี้กับข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้ แม้ว่าจะทราบ ID แอป ประเภทอุปกรณ์ ระบบปฏิบัติการ ภาษาที่อุปกรณ์ใช้ สถิติการเล่นเกม ผู้ให้บริการเครือข่าย และเมืองและประเภทที่คาดคะเน ข้อมูลดังกล่าวนี้ไม่เพียงพอที่จะระบุบุคคลที่ใช้แอปได้ แต่ถึงกระนั้นก็ตาม Hasbro จำกัดพนักงานที่ได้รับอนุญาตให้ดู ID แอปที่เชื่อมโยงกับข้อมูลที่เฉพาะเจาะจง ผู้ให้บริการของเรา (ดูด้านล่าง) สามารถดูได้เฉพาะข้อมูลแบบรวมเท่านั้น

ข้อมูลประเทศและภาษาถูกใช้โดยบางแอปเพื่อตรวจสอบว่า Hasbro แสดงโฆษณาในประเทศนั้น (ดูด้านล่าง) และถ้ามี เพื่อแสดงโฆษณาในภาษาที่ถูกต้องหรือระงับโฆษณาทั้งหมด

ค้นหาว่าแอปของคุณทำอะไรได้บ้าง

ในบรรทัดแอปของคุณในแผนผังด้านล่าง ✓ (เครื่องหมายถูก) หมายถึง เราใช้ข้อมูล เช่น สำหรับ Beyblade Burst เราใช้ "ID ผู้เล่นหลายคน" เราทราบว่า Hasbro Ad ถูกคลิกในแอปของคุณหรือไม่ เป็นต้น – ทั้งหมดนี้มีอธิบายเพิ่มเติมในตอนท้ายของแผนผัง) เราใช้ข้อมูลเกมสำหรับทุกแอปในรายการตลอดเวลา

แอปบนมือถือข้อมูลที่เก็บรวบรวม
ID ผู้เล่นหลายคนHasbro Ad ถูกคลิกเลือกไว้การซื้อในแอปกิจกรรมสแกนของเล่นกิจกรรมเชื่อมต่อของเล่น
Beyblade Burst
 
Dance Code    
Equestria Girls  
 
Force Link 
   
Furby Connect 
FurReal Friends: Get Up & Go Go 
   
FurReal Makers: Protomax 
  
Hanazuki   
HeroVision: Iron Man 
 
 
Littlest Pet Shop: Your World 
 
Love2Learn Elmo 
  
My Little Pony: Friendship Celebration   
 
Play-Doh Touch 
 
Smart R2-D2 
  
Star Wars Studio FX 
 
Transformers: Robots in Disguise   
 

แผนผังหมายถึงอะไร

ID ผู้เล่นหลายคน

สำหรับบางแอป เช่น Beyblade Burst คุณสามารถเลือกชื่อเกมจากรายการที่ตั้งค่าไว้ล่วงหน้า และเล่นแบบตัวต่อตัวออนไลน์กับเด็กอื่น ๆ ผ่านอินเทอร์เน็ต ตั้งค่ารายชื่อเพื่อนขอคุณ และติดตามว่าใครคือผู้เล่นที่ยอดเยี่ยมที่สุด เราเก็บบันทึกผู้ชนะและผู้แพ้ในเกมเหล่านี้ แต่เราไม่ทราบว่าคุณคือใครจากชื่อเกมของคุณ

สำหรับผู้ใหญ่: แอป เช่น Beyblade Burst อนุญาตให้ผู้ใช้เล่นเกมด้วยกันทางออนไลน์บนแพลตฟอร์มเกมของบุคคลที่สาม (Photon Cloud ของ Exit Games) ซึ่งกำหนดให้ใช้รหัสถาวรที่เฉพาะเจาะจงเพิ่มเติม (“Blader ID”) ผู้เล่นเลือกชื่อตามจินตนาการสองชื่อ แต่ละชื่อแยกเป็นสองส่วนจากรายชื่อที่กำหนดให้โดย Hasbro แอปจะผนวกรวมหมายเลขสุ่มโดยอัตโนมัติ (เพื่อจำแนกผู้เล่นที่เลือกชื่อสองส่วนเป็นชื่อเดียวกัน) ดังนั้น ผู้เล่นไม่สามารถเลือกชื่อที่มีตัวอักษรอิสระที่อาจระบุตัวตนของเขาหรือเธอได้ Blader ID เป็นรหัสเฉพาะเจาะจงของแอปแต่ไม่สามารถเชื่อมโยงไปยังตัวตนของผู้ใช้ (ไม่สามารถใช้อย่างอื่นได้นอกจากเล่นแข่งขันผ่านอินเทอร์เฟซเกมเท่านั้น) Blader ID ถูกส่งพร้อมกับแพลตฟอร์มอุปกรณ์ (iOS หรือ Android) โทเค็นสำหรับการตรวจสอบตัวตนกับเซิร์ฟเวอร์เกม และหมายเลขเวอร์ชั่นของแอปไปยังแพลตฟอร์มเกม ที่นี่ ชุดข้อมูลที่จำกัดอย่างมากจะถูกใช้เพื่อจับคู่ผู้เล่นสองรายที่ร้องขอเล่นเกมใน "ล็อบบี้เกม" ไม่มีข้อมูลส่วนบุคคลใด (ที่นอกเหนือจาก Blader ID) ที่ถูกแลกเปลี่ยน และผู้เล่นไม่สามารถสื่อสารระหว่างกัน (ไม่มีฟังก์ชั่น "แชท") หรือกับ Hasbro หรือแพลตฟอร์มเกมได้

Blader ID จะไม่ถูกจัดเก็บบนแพลตฟอร์ม Photon Cloud ภายหลังเซสชัน ซึ่งเป็นระยะเวลาการเล่นและสิ้นสุดเกมของแต่ละการแข่งขัน (ดูที่ ข้อมูลจากแอปถูกเก็บไว้นานเพียงใด ด้านล่าง) แต่สถิติของเกม เช่น ผู้ชนะและผู้แพ้จะถูกจัดเก็บโดย Hasbro (โดยใช้ Blader IDs) ภายหลังเซสชัน

ผู้เล่นสามารถสร้างกระดานผู้นำของตนเองบนแพลตฟอร์มเกมสำหรับเพื่อน ๆ ที่ผู้เล่นรู้จักและสำหรับทัวร์นาเมนท์ซึ่งรวม Blader ID ที่แสดงอันดับในการแข่งขัน พวกเขาสามารถแก้ไข/ลบกระดานผู้นำส่วนบุคคล เพิ่ม/ลบเพื่อน ๆ โดย Blader ID ของตน เป็นต้น นอกจากนี้ ผู้เล่นสามารถเข้าร่วมกระดานผู้นำระดับภูมิภาคเมื่อเล่นในทัวร์นาเมนท์และในการแข่งขัน

Hasbro Ad ถูกคลิกเลือกไว้

เมื่อคุณใช้แอปของเรา เราอาจแสดงโฆษณาเกี่ยวกับแอปหรือของเล่นอื่น ๆ ที่เราจัดทำขึ้นกับคุณ บางครั้งถ้าคุณดูโฆษณา คุณจะได้รับสิ่งของต่าง ๆ สำหรับแอปของคุณฟรี

แอปของเราบอกให้เราทราบว่าผู้ที่กำลังใช้แอปของคุณคลิกบนโฆษณาที่แสดงในแอปหรือไม่ แต่ไม่ได้บอกชื่อของคุณหรือบอกว่าคุณคือใคร นอกจากนี้ เราจะไม่ส่งโฆษณาไปยังคุณโดยดูจากการใช้งานในแอปของคุณ

สำหรับผู้ใหญ่: แอปของเราแสดงเฉพาะโฆษณาสำหรับผลิตภัณฑ์และบริการของ Hasbro และกิจกรรมที่เกี่ยวข้อง เช่น การประกวด Beyblade แต่ไม่ใช่โฆษณาของบุคคลที่สาม

ตัววัดนี้ หมายถึง ผู้ใช้แอปคลิกบนโฆษณา Hasbro เราได้รับข้อมูลที่ส่งมาเมื่อมีผู้คลิกบนโฆษณาเฉพาะในแอปพร้อมกับ ID แอปของแอปเท่านั้น เช่นเดียวกัน ไม่มี IP address หรือข้อมูลอื่น ๆ ถูกส่งมาพร้อมกับ ID แอปนอกจากข้อมูลเกม เราไม่ทราบว่าใครเป็นผู้คลิกบนโฆษณา เราไม่กำหนดเป้าหมายโฆษณาหรือส่งโฆษณาไปยังคุณโดยดูจากพฤติกรรมการใช้งานของคุณ

การซื้อในแอป

เราขายอะไรในแอปหรือไม่

บางครั้งคุณสามารถซื้อสิ่งของที่ต้องการใช้ในแอปของเราได้ ตรวจสอบว่าคุณได้รับอนุญาตจากพ่อหรือแม่ของคุณแล้วก่อนซื้อสิ่งของต่าง ๆ เพิ่ม แอปของเราบอกให้เราทราบว่าผู้ใช้แอปซื้อสิ่งของจากแอปหรือไม่ แต่ไม่ได้บอกชื่อของคุณหรือบอกว่าคุณคือใคร

ถ้าคุณซื้อสิ่งของจากแอปใดแอปหนึ่งของเรา คุณกำลังซื้อผ่าน App stores ไม่ใช่ผ่านเรา คุณควรตรวจสอบนโยบายของพวกเขาเกี่ยวกับข้อมูลของคุณ ถ้าคุณเข้าไปที่ app store หรือเว็บไซต์อื่นจากแอปของเรา เราจะบอกให้คุณทราบว่าเว็บไซต์นั้นไม่ใช่เว็บของเรา

ถ้าคุณซื้อสิ่งของจากแอปใดแอปหนึ่งของเรา เราจะไม่ได้รับข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการจ่ายเงินหรือใครเป็นผู้ซื้อ เราจะทราบเพียงว่าแอปใดที่จะส่งสิ่งของไปให้

สำหรับผู้ใหญ่: นี่เป็นการซื้อผลิตภัณฑ์เสมือนสำหรับใช้ในแอปที่เกี่ยวข้องหรือแอปอื่น ๆ ความสามารถนี้มีอยู่ในบางแอปของเรา (ที่มี ✓ (เครื่องหมายถูก) ที่ "การซื้อในแอป" ในแผนผังข้างต้น) เราขายสิ่งของเสมือนจริงในแอป Hasbro ที่เกี่ยวข้องกับแอปที่ใช้งานเท่านั้น เราไม่ขายหรือทำการตลาดผลิตภัณฑ์ของบุคคลที่สาม

ถ้ามีการซื้อเกิดขึ้น ข้อมูลบัตรเครดิตหรือข้อมูลการจ่ายเงินอื่น ๆ ของคุณจะถูกเก็บรวบรวมและประมวลผลโดยผู้ให้บริการบุคคลที่สาม (เช่น Google Play, Apple App Store, Amazon, PayPal) แต่จะไม่ถูกส่งมายังเรา

เราจะแจ้งให้คุณทราบเมื่อคุณออกจากแอปหรือระบุว่าคุณกำลังจะไปยังเว็บไซต์หรือแอปของบุคคลที่สาม

กิจกรรมสแกนของเล่น

ในบางแอป คุณสามารถใช้กล้องบนอุปกรณ์ของคุณเพื่อดูการออกแบบพิเศษหรือ "โค้ด" บนของเล่นของคุณเพื่อซื้อสิ่งของเพิ่มสำหรับเกมของคุณ ซึ่งเรียกว่าการสแกนของเล่น/โค้ด

เราใช้การสแกนเพื่อส่งสิ่งของในแอปให้คุณเท่านั้น และไม่บันทึกภาพใด ๆ แอปจะไม่ส่งภาพถ่ายมายังเราหรือบุคคลอื่น และเราไม่ใช้การสแกนเพื่อวัตถุประสงค์อื่น เราทราบเพียงว่าแอปของคุณทำการสแกนของเล่น/โค้ดและสิ่งของที่ถูกปลดล็อคเท่านั้น

สำหรับผู้ใหญ่: นอกจากนี้ บางแอปอาจเข้าถึงกล้องของอุปกรณ์เพื่อสแกนโค้ดจากหนึ่งในของเล่นแบรนด์ของเรา และ/หรือจากเอกสารส่งเสริมการขายอื่น ซึ่งระบุไว้ในคอลัมน์ “กิจกรรมสแกนของเล่น” ของแผนผังข้างต้น

เพื่อความชัดเจน ข้อมูลการสแกนโค้ดนี้อาจถูกใช้โดย Hasbro ตัวอย่างเช่น: ปลดล็อคตัวละครในเกมหรือปลดล็อคสิ่งของในเกม (เช่น อุปกรณ์เสริมตัวละครในเกมหรือการปรับปรุง/การยกระดับเพื่อแสดงความก้าวหน้าของเกม)

ข้อเท็จจริงคือ โค้ดจะถูกสแกนและถูกส่งมายังเราพร้อมกับ ID แอปและชื่อของสิ่งของเสมือนจริงที่ถูกปลดล็อค

กิจกรรมเชื่อมต่อของเล่น

ในบางแอป เช่น Furby Connect คุณสามารถให้แอปของคุณส่งสิ่งของไปยังของเล่นของคุณ เช่น เพลงใหม่ หรือในกรณีอื่น ๆ คุณอาจใช้แอปควบคุมของเล่นของคุณหรือเปลี่ยนแปลงวิธีการเล่น หรือโดยเล่นกับของเล่นของคุณขณะเปิดแอปไว้ เช่นกับ Hanazuki แอปจะเปิดและใช้สิ่งของและความสามารถในแอป

เราทราบเพียงว่ามีการดำเนินการนี้เกิดขึ้นหรือไม่และสิ่งของใดถูกส่งไปยังของเล่น

สำหรับผู้ใหญ่: นี่หมายถึงแอปเชื่อมต่อกับของเล่น Hasbro ผ่าน Bluetooth ตัวอย่างเช่น เพื่อส่งเนื้อหา เช่น เพลงใหม่ไปยังของเล่น เราได้รับข้อมูลที่ส่งมานี้พร้อมกับ ID ของแอป ของเล่นบางอย่างของเราอาจใช้ RFID หรือการทำลายน้ำสำหรับสัญญาณเสียงแทน Bluetooth เพื่อวัตถุประสงค์เดียวกันโดยทั่วไปในการสื่อสารระหว่างของเล่นและแอป ไม่มีเทคโนโลยีเหล่านี้ใด ๆ ที่แลกเปลี่ยนข้อมูลใด ๆ กับเราและเป็นเพียงวิธีการสื่อสารระหว่างแอปและของเล่นที่ออกแบบมาเพื่อทำงานกับแอปเท่านั้น

แอปของเราสามารถใช้ในการส่งเนื้อหาใหม่ เป็นต้น ไปยังของเล่นของเรา บางแอปสามารถ "ควบคุมระยะไกล" ไปยังของเล่นผ่าน Bluetooth แต่ไม่สามารถทำได้จากของเล่นใด ๆ นอกจากข้อมูลเกมที่ส่งกลับไปยังแอปใด ๆ นอกจากนี้ แอปของเราสามารถส่งอัปเดตเฟิร์มแวร์ไปยังของเล่น แต่เฉพาะเมื่อคุณขอให้ดำเนินการดังกล่าวเท่านั้น อัปเดตเฟิร์มแวร์ของเรามีวัตถุประสงค์หลักเพื่ออนุญาตให้ใช้แอปกับของเล่นได้หากมีการอัปเกรดระบบปฏิบัติการของอุปกรณ์หรืออัปเดตแอปด้วยคุณสมบัติเกมใหม่

เราไม่ใช้ Bluetooth ของอุปกรณ์หรือฟังก์ชั่นการสื่อสารอื่น ๆ ที่นอกเหนือจากการเล่นเกมที่แอปและของเล่นที่เชื่อมต่อถูกคาดหวังให้ทำได้ตามที่อธิบายไว้ในบรรจุภัณฑ์หรือเอกสารส่งเสริมการขายอื่น ๆ

การส่งข้อความในแอป

แอปของคุณสามารถบอกให้คุณทราบบางสิ่ง เช่น มีวิดีโอที่คุณยังไม่ได้ดู หรือมีสิ่งใหม่ที่คุณสามารถทำได้หรือลองได้ในแอป หากคุณไม่ต้องการรับข้อมูลนี้ โปรดให้พ่อหรือแม่ของคุณเปลี่ยนแปลงข้อมูลในการตั้งค่าอุปกรณ์

สำหรับผู้ใหญ่: แอปบนมือถือบางแอปอาจส่งการแจ้งภายในไปยังอุปกรณ์ของผู้ใช้ การแจ้งภายในทำงานแตกต่างจากการแจ้งแบบ "พุช" เพื่ออธิบายอย่างเฉพาะเจาะจง การแจ้งภายในเป็นข้อความที่ส่งโดยตรงผ่านแอปบนมือถือ และไม่มีการเก็บรวบรวมหรือใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้ (ที่นอกเหนือจากการใช้ ID แอป เพื่อวัตถุประสงค์ในการแจ้งว่าข้อความถูกสร้างและถูกส่งเท่านั้น) ตัวอย่างเช่น การแจ้งภายในอาจแจ้งให้ผู้ใช้ทราบว่า พวกเขามีวิดีโอที่ยังไม่ได้ดูโดยดูจากตัวจับเวลาที่ทำงานโดยอัตโนมัติในแอปที่ Furblings พร้อมให้การดูแล โปรดทราบว่าคุณสามารถเลือกไม่รับการแจ้งภายในบนอุปกรณ์ได้โดยเปลี่ยนแปลงการตั้งค่าอุปกรณ์

สิ่งของอื่น ๆ

ถ้าคุณมี Beyblade Burst คุณสามารถเขียนโค้ดที่ App จะแสดงในหน้าโปรไฟล์ของผู้ใช้ของคุณได้ ถ้าคุณเคยลบแอปของคุณ คุณสามารถใช้โค้ดนี้กู้คืนความก้าวหน้าของคุณทั้งหมดในแอปได้

สำหรับผู้ใหญ่: “โค้ดกู้คืน” เชื่อมโยงกับข้อมูลเกมที่ Hasbro จัดเก็บในฐานข้อมูลโฮสต์เกม AWS ส่วนตัว ซึ่งอนุญาตให้ผู้เล่นเรียกคืนแอปในสถานะปัจจุบันล่าสุด โค้ดกู้คืนสร้างขึ้นโดยอัตโนมัติโดยแอปตั้งแต่เริ่มทำงานครั้งแรก เพื่อความสะดวกของผู้เล่นในการเรียกคืนเกมถ้าผู้เล่นลบแอปจากอุปกรณ์ของเขาหรือเธอ ผู้เล่นไม่สามารถเรียกคืนเกมของผู้อื่นหรือค้นหาโค้ดกู้คืนได้ Hasbro ทราบเกี่ยวกับความก้าวหน้าในเกมเท่านั้นจากโค้ดกู้คืน

หากคุณมี My Little Pony: Friendship Celebration หรือ Love2Learn Elmo คุณสามารถถ่ายภาพและบันทึกลงในอุปกรณ์ของคุณได้ แต่แอปของเราจะไม่ส่งภาพถ่ายมายังเราหรือบุคคลอื่น

สำหรับผู้ใหญ่: แอป Love2Learn Elmo (aka Fun2Learn Elmo) และ My Little Pony: Friendship Celebration ให้ผู้ใช้สามารถถ่ายภาพและบันทึกลงในอัลบั้มภาพถ่ายในแอปหรือในอุปกรณ์มือถือของผู้ใช้ โดยภาพเหล่านี้จะไม่ถูกบันทึกพร้อมกับ "ข้อมูลเมตา" เพิ่มเติม (ถ่ายภาพเมื่อใด ที่ใด เป็นต้น) และไม่ถูกเก็บรวบรวมหรือแชร์โดยเรา แต่เราสนับสนุนให้คุณแชร์ภาพถ่ายเหล่านี้กับผู้อื่น โปรดทราบว่าภาพถ่ายเหล่านี้ถูกบันทึกในแอปพลิเคชันภาพถ่ายของอุปกรณ์ของคุณเพื่อการใช้งานส่วนตัวของคุณ ดังนั้นจะใช้หน่วยความจำตามสัดส่วนของขนาดของไฟล์ภาพ

ถ้าคุณมี แอป Hasbro Star Wars Studio FX คุณสามารถถ่ายวิดีโอและบันทึกลงในอุปกรณ์ของคุณได้ แต่แอปของเรจะไม่ส่งวิดีโอมายังเราหรือบุคคลอื่น

สำหรับผู้ใหญ่: แอป Hasbro Star Wars Studio FX ให้ผู้ใช้สามารถบันทึกคลิปวิดีโอพร้อมเอ็ฟเฟ็กต์เสียงและภาพ และบันทึกลงในแอปหรือในอุปกรณ์มือถือของผู้ใช้ อย่างไรก็ดี คลิปวิดีโอเหล่านี้จะไม่ถูกแชร์กับผู้ใช้ผ่านแอปและไม่ถูกเก็บรวบรวมหรือแชร์โดยเรา แต่เราสนับสนุนให้คุณแชร์ภาพถ่ายเหล่านี้กับผู้อื่น

เราไม่ได้รับหรือใช้ภาพถ่าย บันทึกหรือวิดีโอในอุปกรณ์ของคุณ

สำหรับผู้ใหญ่: เราไม่ได้รับภาพที่ส่งมาหรือเข้าถึงภาพในคลังภาพของอุปกรณ์หรือบันทึกเสียงหรือบันทึกวิดีโอในคลังเสียงและภาพของอุปกรณ์

เราไม่ใช้กล้องของอุปกรณ์เพื่อวัตถุประสงค์อื่น ๆ และเราไม่ใช้คุณสมบัติหรือฟังก์ชั่นอื่น ๆ ของอุปกรณ์เว้นแต่จำเป็นในการใช้แอป (เช่น ภาพถ่าย Love2Learn Elmo ข้างต้น)

แอปบนมือถือของเราไม่ถ่ายภาพพักหน้าจอของกิจกรรมบนอุปกรณ์หรือทำกิจกรรมที่คล้ายกัน

แอปทั้งหมดสามารถเข้าถึง wi-fi เพื่ออัปเดตและอาจส่งข้อมูลเกมมายังเราเป็นระยะ ๆ

3. ใครบ้างที่สามารถดูข้อมูลจากแอปได้

เราอนุญาตให้ผู้คนและบริษัทอื่น ๆ ดูข้อมูลเกมได้เพื่อช่วยเราในการดูแลให้แอปทำงานและเพื่อให้แอปมอบความสนุกได้เพิ่มขึ้น

เราอาจต้องใช้ข้อมูลจากแอปของเราเพื่อเหตุผลที่เหมาะสมอื่น ๆ ตัวอย่างเช่น เพื่อป้องกันคุณ เราหรือบุคคลอื่น หรือหากกฎหมายหรือเจ้าหน้าที่ตำรวจร้องขอให้เราใช้ข้อมูลเพื่อเหตุผลบางอย่าง เราไม่สามารถคาดได้ว่าจะเกิดขึ้นกับข้อมูลที่เราใช้ แต่ถ้าเกิดขึ้น เราจะแจ้งให้คุณทราบถ้าทำได้

สำหรับผู้ใหญ่: เราใช้ Localytics ซึ่งเป็นผู้ให้บริการบุคคลที่สามในการช่วยเรารวบรวมข้อมูลการวิเคราะห์และข้อมูลเชิงสถิติที่เกี่ยวข้องกับแอปบนมือถือ (ข้อมูลเกม) และเพื่อช่วยให้เราแสดงโฆษณาในแอปบางแอป

เราใช้ Microsoft Power BI (Microsoft, Inc.) เพื่อให้มีแดชบอร์ดสำหรับพนักงานของ Hasbro ในการสร้างรายงานจากข้อมูลเกมที่รวบรวม

นักพัฒนาแอปที่เป็นบุคคลที่สามของเราเข้าถึงข้อมูลที่รวบรวมใน Localytics ผ่านแดชบอร์ด Localytics เพื่อทดสอบและใช้กิจกรรมการวิเคราะห์ในแอปของเราอย่างเหมาะสม

เราใช้ Amazon Web Services (Amazon.com, Inc.) ในการจัดเก็บเนื้อหา เช่น วิดีโอและโฆษณา เพื่อแสดงในแอปของเราและข้อมูลเกมในพื้นที่จัดเก็บส่วนตัวของ Hasbro ภายใน AWS

สำหรับบางแอป เราใช้ YouTube ในการจัดเก็บและส่งวิดีโอ Hasbro เพื่อแสดงในแอปจากช่อง YouTube ของ Hasbro แต่เราพยายามออกแบบโดยให้ Google ไม่ได้รับข้อมูลใด ๆ จากแอปนอกจากข้อมูลที่จำเป็นในการส่งวิดีโอ เนื่องจากเราใช้เฉพาะ YouTube API ในการฟีดวิดีโอที่เราควบคุมในช่อง YouTube ของเรา (นั่นคือ เราสามารถป้องกันคุณจากไฮเปอร์ลิงก์ไปยังวิดีโอหรือเว็บเพจอื่น ๆ ต่อไปนี้ หรือแม้แต่ระบุว่าวิดีโอมาจากช่อง YouTube ของเรา ป้องกันการแสดงโฆษณาทั้งก่อนหรือหลังเล่นหรือโดยรอบเฟรมวิดีโอ และป้องกันการตั้งค่าคุ้กกี้ของเบราเซอร์หรือบีคอนบนแอปหรืออุปกรณ์ของคุณจาก YouTube ที่ใช้วิธีการนี้)

สำหรับเกมที่มีผู้เล่นหลายคน เช่น Beyblade Burst เราใช้แพลตฟอร์มเกมแบบผู้เล่นหลายคนออนไลน์ Photon Cloud ของ Exit Games สถิติการแข่งขันที่เชื่อมโยงกับ Blader ID ของคุณจะถูกส่งไปยังที่เก็บข้อมูล Amazon Web Services ของเราเพื่อวัตถุประสงค์ในการเก็บผลการแข่งขันสำหรับคุณและผู้เล่นอื่น ๆ ในแอปของคุณและแสดงความก้าวหน้าในกระดานผู้นำสำหรับคุณและผู้เล่นอื่น ๆ

เฉพาะผู้ใช้ในสหรัฐอเมริกาเท่านั้น: โปรดทราบว่าข้อมูลการวิเคราะห์และข้อมูลสถิติที่เก็บรวบรวมผ่านแอป NERF Energy ของเราจะถูกแชร์กับ UnitedHealthCare อย่างไรก็ดี ข้อมูลนี้ถูกใช้เพื่อตรวจสอบการดำเนินการภายในของแอป NERF Energy เท่านั้นและไม่ได้เชื่อมโยงกับบันทึกสุขภาพหรือข้อมูลส่วนบุคคลอื่น ๆ ของแต่ละบุคคล

เราไม่แชร์ข้อมูลส่วนบุคคลของคุณกับบุคคลที่สาม นอกเหนือจากที่อธิบายไว้ในเอกสาร MPP นี้หรือที่เกี่ยวข้องกับแอปบนมือถือ รวมถึง:

กับกลุ่มบริษัทของเรา ผู้จำหน่ายที่เป็นบุคคลที่สาม ที่ปรึกษาและผู้ให้บริการหรือคู่ค้าอื่น ๆ ที่ทำงานกับแอปในนามของเราและจำเป็นต้องเข้าถึงข้อมูลของคุณเพื่อทำงานให้เรา นิติบุคคลเหล่านี้ (รวมถึงที่กล่าวถึงข้างต้น) ตกลงที่จะเก็บข้อมูลที่เป็นความลับ ดูแลรักษาความปลอดภัยและความถูกต้องของข้อมูลส่วนบุคคลที่ได้รับจากเรา และไม่ใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของคุณเพื่อวัตถุประสงค์อื่นใด นอกเหนือจากที่อธิบายไว้ในเอกสาร MPP นี้หรือตามที่กำหนดหรืออนุญาตโดยกฎหมายที่มีผลบังคับใช้
เมื่อเราเชื่อว่ามีความจำเป็นหรือเหมาะสมในการ (i) ปฏิบัติตามกฎหมายหรือกฎระเบียบหรือกระบวนการทางกฎหมายที่มีผลบังคับใช้ หรือเพื่อตอบกลับการร้องขอตามกฎหมายของเจ้าหน้าที่ด้านกฎหมายที่มีความเชี่ยวชาญ (ii) ใช้ กำหนด ต่อสู้หรือปกป้องสิทธิ์และทรัพย์สิทธิ์ของ Hasbro และพนักงาน ตัวแทน ผู้ใช้และบุคคลที่สามอื่น ๆ ของเรา รวมถึงบังคับใช้ข้อตกลง นโยบายและข้อกำหนดและเงื่อนไขการใช้งานแอปบนมือถือที่เกี่ยวข้อง และป้องกันการใช้แอปบนมือถือหรือผลิตภัณฑ์ของเราในลักษณะที่เป็นการหลอกลวง การข่มขู่ ไม่เหมาะสมหรือผิดกฎหมาย และ (iii) ปกป้องผลประโยชน์ที่สำคัญของเราหรือของบุคคลอื่น หรือป้องกันความปลอดภัยของ Hasbro ผู้ใช้ของเราหรือบุคคลที่สามใด ๆ และที่เกี่ยวข้องกับหรือระหว่างการเจรจาการควบรวมที่เกิดขึ้นหรือที่เสนอ การขายสินทรัพย์ของบริษัท การล้มละลายหรือการปรับโครงสร้าง การจัดหาเงินทุนหรือการเข้าซื้อธุรกิจของบริษัททั้งหมดหรือบางส่วนของบริษัทอื่น โดยเราจะแจ้งผู้ซื้อว่าผู้ซื้อต้องใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของคุณตามวัตถุประสงค์ที่เปิดเผยในนโยบายความเป็นส่วนตัวนี้เท่านั้น
ภายใต้การยินยอมของคุณในการให้บุคคลอื่นใช้ข้อมูลของคุณ

4. ข้อมูลจากแอปเก็บไว้ที่ใด

เราจำกัดข้อมูลที่เราได้รับจากข้อมูลเกม เราพยายามอย่างมากที่จะไม่เก็บข้อมูลส่วนบุคคลใด ๆ เกี่ยวกับคุณ เช่น ที่อยู่ของคุณ

แต่ถ้าคุณต้องการทราบ เราจัดเก็บข้อมูลเกมในสหรัฐอเมริกา ถ้าเราตัดสินใจเก็บข้อมูลเกมในสถานที่อื่น เราจะตรวจสอบให้มั่นใจว่าการดำเนินการดังกล่าวได้รับอนุญาต

สำหรับผู้ใหญ่: เราพยายามที่จะไม่เก็บข้อมูลส่วนบุคคลใด ๆ ดังกล่าวข้างต้น

เราเก็บข้อมูลเกมจากแอปทั้งหมดในสหรัฐอเมริกา และในประเทศอื่น ๆ ที่เรามีสำนักงานอื่น ๆ หรือในประเทศที่ตั้งของผู้ให้บริการของเรา ประเทศเหล่านี้อาจมีกฎหมายคุ้มครองข้อมูลที่แตกต่างจากกฎหมายในประเทศของคุณ อย่างไรก็ดี เราใช้มาตรการการป้องกันเพื่อกำหนดให้ข้อมูลส่วนบุคคลใด ๆ ที่เราอาจเก็บรวบรวมจะต้องได้รับการป้องกันโดยสอดคล้องตามนโยบายความเป็นส่วนตัวนี้ ซึ่งรวมถึงการใช้ข้อความในสัญญามาตรฐานของคณะกรรมาธิการยุโรปในการถ่ายโอนข้อมูลส่วนตัวระหว่างกลุ่มบริษัทของเรา ที่กำหนดให้กลุ่มบริษัททั้งหมดต้องป้องกันข้อมูลส่วนบุคคลที่พวกเขาดำเนินการจาก EEA โดยสอดคล้องกับกฎหมายคุ้มครองข้อมูลของสหภาพยุโรป

5. ข้อมูลจากแอปเก็บไว้นานเพียงใด

เราจำกัดข้อมูลที่เราได้รับจากข้อมูลเกม เราพยายามอย่างมากที่จะไม่เก็บข้อมูลส่วนบุคคลใด ๆ เกี่ยวกับคุณ เช่น ที่อยู่ของคุณ เต่หากคุณต้องการทราบ โดยทั่วไปเรากำจัดทิ้งข้อมูลเกมทั้งหมดภายหลังจากที่เราไม่มีความจำเป็นต้องใช้ข้อมูลดังกล่าว

สำหรับผู้ใหญ่: เราพยายามที่จะไม่เก็บข้อมูลส่วนบุคคลใด ๆ ดังกล่าวข้างต้น

หากเรามีข้อมูลส่วนบุคคลของคุณที่เกี่ยวข้องกับแอป เราจัดเก็บข้อมูลส่วนบุคคลของคุณเป็นระยะเวลาที่เหมาะสมเท่าที่จำเป็นตามวัตถุประสงค์ที่ระบุไว้ในเอกสาร MPP นี้และโดยสอดคล้องกับนโยบายการเก็บข้อมูลของเราที่มีผลบังคับใช้ เว้นแต่กฎหมายและ/หรือกฎระเบียบที่มีผลบังคับใช้กำหนดให้เก็บข้อมูลไว้เป็นระยะเวลานานกว่า
สำหรับ Beyblade Burst เมื่อเซสชันการแข่งขันระยะสั้นของผู้เล่นสิ้นสุดลง ข้อมูลที่ส่งไปยัง Photon Cloud จะถูกทำลาย (เว้นแต่มีข้อผิดพลาดในการเชื่อมต่อ ข้อมูลจะถูกเก็บไว้เพื่อวัตถุประสงค์ในการแก้ไขปัญหาเป็นเวลา 14 วัน) หลังการแข่งขัน สถิติเกมรวมถึงผู้ชนะ/ผู้แพ้ เป็นต้น และ Blader ID จะถูกส่งไปยัง Hasbro

6. หมายเหตุสำหรับผู้ปกครอง

หากคุณมีอายุไม่ครบ 13 ปี โปรดขอให้พ่อหรือแม่ของคุณพิจารณาในเรื่องนี้

สำหรับผู้ใหญ่: Hasbro พัฒนาแอปบนมือถือเพื่อมอบประสบการณ์ความสนุกสนานให้กับผู้ใช้รวมถึงผู้ที่มีอายุต่ำกว่า 13 ปี โปรดอ่านเอกสาร MPP นี้ร่วมกับบุตรหลานของคุณที่มีอายุต่ำกว่า 13 ปี เพื่อให้พวกเขาเข้าใจวิธีการใช้แอปบนมือถือได้ดีขึ้น และข้อมูลใดที่พวกเขาอาจถูกขอเมื่อใช้แอปบนมือถือ Hasbro เชื่อว่าการแจ้งข้อมูลเกี่ยวกับแอปมือถือที่ถูกต้องและเพียงพอแก่ผู้เยี่ยมชม เป็นการแจ้งให้ทราบถึงตัวเลือกและการตัดสินใจเกี่ยวกับวิธีการใช้แอปบนมือถือและจะป้องกันความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้ได้ดีขึ้น หากคุณมีคำถามหรือความเห็นใด ๆ เกี่ยวกับเอกสาร MPP นี้ โปรดติดต่อเราตามข้อมูลติดต่อที่ให้ไว้ด้านล่าง

Hasbro มุ่งมั่นปฏิบัติตามกฎหมายคุ้มครองความเป็นส่วนตัวออนไลน์ของเด็ก (“COPPA”) ซึ่งเป็นกฎหมายของรัฐบาลกลางที่ออกแบบมาเพื่อปกป้องเด็ก ๆ บนโลกออนไลน์ เราให้ความสำคัญกับความเป็นส่วนตัวของเด็กอย่างจริงจัง และส่งเสริมให้ผู้ปกครองมีบทบาทสำคัญในการปกป้องความเป็นส่วนตัวของเด็กและประสบการณ์ออนไลน์ที่เด็กได้รับตลอดเวลา เว้นแต่ได้ระบุไว้เป็นอย่างอื่นในเอกสาร MPP นี้ เราจะไม่เก็บรวบรวมข้อมูลส่วนตัวจากผู้ใช้ของเรา

7. คุณมีสิทธิ์และสามารถร้องเรียนเกี่ยวกับข้อมูลของคุณ

เราอธิบายว่าเราพยายามที่จะไม่เก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลใด ๆ เกี่ยวกับคุณ เช่น ที่อยู่ของคุณ หากคุณคิดว่าเรามีข้อมูลดังกล่าว ขอให้แม่หรือพ่อของคุณขอให้เราลบข้อมูลนั้นหรืออะไรก็ตามที่พวกเขาหรือคุณต้องการให้เราดำเนินการกับข้อมูลนั้น

หากคุณอยู่ในยุโรป คุณมี "สิทธิ์" เกี่ยวกับข้อมูลของคุณ ซึ่งหมายถึงคุณสามารถแจ้งให้เราดำเนินการบางอย่างกับข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ หรือหยุดทำบางอย่างกับข้อมูลของคุณ และคุณสามารถร้องเรียนได้ถ้าคุณไม่ชอบสิ่งที่เรากำลังทำกับข้อมูลของคุณ

เราพยายามอย่างมากเพื่อให้มั่นใจว่าเราไม่เก็บข้อมูลส่วนบุคคลใด ๆ เกี่ยวกับคุณ เราพยายามจำกัดเฉพาะข้อมูลเกม

แต่ถ้าเรามีข้อมูลส่วนบุคคลใด ๆ ของคุณ และคุณอยู่ในยุโรป คุณสามารถแจ้งให้เรา:

บอกคุณว่าเรามีข้อมูลใดเกี่ยวกับคุณและเราทำอะไรกับข้อมูลของคุณ
แก้ไขข้อมูลส่วนบุคคลของคุณหากไม่ถูกต้อง
หยุดทำบางอย่างกับข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ
ไม่ใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของคุณระหว่างกำลังแก้ไขปัญหาอื่น ๆ
ลบข้อมูลส่วนบุคคลของคุณออกจากเราและส่งไปให้บุคคลอื่น
ไม่นำเสนอข้อมูลด้านการตลาดกับคุณ

ถ้าคุณต้องการสอบถามเราเกี่ยวกับกรณีข้างต้น โปรดดูข้อมูลติดต่อเราด้านล่าง

ถ้าคุณต้องการเข้าใจมากขึ้น ขอแนะนำให้สอบถามแม่หรือพ่อของคุณให้ช่วยอธิบายให้คุณเข้าใจตามที่กล่าวมาทั้งหมดนี้

สำหรับผู้ใหญ่: การทบทวน การปรับปรุง หรือการลบข้อมูลของคุณ (หรือของบุตรหลานของคุณ): ดังกล่าวแล้วก่อนหน้านี้ เว้นแต่ได้ระบุไว้เป็นอย่างอื่นในเอกสาร MPP นี้ เราจะไม่เก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้แต่ละรายของเรา อย่างไรก็ดี หากคุณเชื่อว่าแอปของเราอาจเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ และ/หรือข้อมูลส่วนบุคคลของบุตรหลานของคุณโดยไม่เจตนา คุณอาจติดต่อเราตามรายละเอียดที่ให้ไว้ด้านล่าง [ลิงก์โดยตรง] เรายินดีรับการร้องขอของคุณ

ถ้าคุณพำนักอยู่ในเขตเศรษฐกิจยุโรป และถ้าเรามีข้อมูลส่วนบุคคลของคุณหรือของบุตรหลานของคุณ (รวมกันเรียกว่าข้อมูลส่วนบุคคล) ใด ๆ สิทธิ์การคุ้มครองข้อมูลต่อไปนี้จะมีผลบังคับใช้:

  • ถ้าคุณต้องการเข้าถึง แก้ไข ปรับปรุง หรือร้องขอให้ลบข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ คุณสามารถดำเนินการได้ตลอดเวลาโดยติดต่อเราตามรายละเอียดที่ให้ไว้ในหัวข้อ “วิธีการติดต่อเรา” ด้านล่าง
  • นอกจากนี้ คุณสามารถคัดค้านการดำเนินการกับข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ ขอให้เราจำกัดการดำเนินการกับข้อมูลส่วนบุคคลของคุณหรือ ร้องขอการส่งข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ เช่นเดียวกัน คุณสามารถใช้สิทธิ์เหล่านี้โดยติดต่อเราตามรายละเอียดติดต่อที่ให้ไว้ในหัวข้อ “วิธีการติดต่อเรา” ด้านล่าง
  • คุณมีสิทธิ์ไม่รับการสื่อสารทางการตลาดที่เราส่งถึงคุณได้ตลอดเวลา คุณสามารถใช้สิทธิ์นี้โดยคลิกที่ลิงก์ “ยกเลิกรับข่าวสาร” หรือ “ไม่รับ" ในอีเมลการตลาดที่เราส่งถึงคุณ หากคุณไม่ต้องการรับข้อมูลทางการตลาดในรูปแบบอื่น ๆ (เช่น การตลาดทางไปรษณีย์หรือการตลาดทางโทรศัพท์) โปรดติดต่อเราตามรายละเอียดติดต่อที่ให้ไว้ในหัวข้อ “มีคำถาม ติดต่อเรา” ด้านล่าง
  • ในทำนองเดียวกัน หากเราเก็บรวบรวมและดำเนินการข้อมูลส่วนบุคคลของคุณภายใต้การยินยอมของคุณ คุณสามารถเพิกถอนการยินยอมของคุณได้ตลอดเวลา การเพิกถอนการยินยอมของคุณจะไม่ส่งผลกระทบต่อความถูกต้องตามกฎหมายของการดำเนินการใด ๆ ที่เราทำก่อนการเพิกถอนของคุณ หรือไม่ส่งผลกระทบต่อการดำเนินการกับข้อมูลส่วนบุคคลของคุณที่ทำโดยสอดคล้องตามการดำเนินการตามกฎหมายภายใต้การยินยอมของคุณ

คุณมีสิทธิ์ต่อไปนี้ที่เกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ: (i) เข้าถึง แก้ไข ปรับปรุง หรือร้องขอการลบข้อมูล (ii) คัดค้านการดำเนินการกับข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ (iii) ขอให้เราจำกัดการดำเนินการกับข้อมูล (iv) ขอให้ส่งข้อมูล และ (v) ไม่รับการสื่อสารทางการตลาด คุณสามารถใช้สิทธิ์เหล่านี้โดยติดต่อเราตามรายละเอียดติดต่อที่ให้ไว้ด้านล่าง คุณมีสิทธิ์ร้องเรียนเจ้าหน้าที่คุ้มครองข้อมูลเกี่ยวกับการเก็บรวบรวมและการใช้ข้อมูลสส่วนบุคคลของคุณ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดติดต่อเจ้าหน้าที่คุ้มครองข้อมูลในท้องถิ่นของคุณ

เราจะตอบกลับการร้องขอที่เราได้รับจากผู้ใช้แต่ละรายที่ต้องการใช้สิทธิ์คุ้มครองข้อมูลของตนโดยสอดคล้องกับกฎหมายคุ้มครองข้อมูลที่มีผลบังคับใช้

8. การเก็บข้อมูลส่วนบุคคลของคุณอย่างปลอดภัย

เราพยายามที่จะไม่เก็บข้อมูลส่วนบุคคลใด ๆ ของคุณ แต่เราดำเนินการในลักษณะที่เก็บข้อมูลส่วนบุคคลใด ๆ ที่เราได้รับอย่างปลอดภัย

สำหรับผู้ใหญ่: เราพยายามที่จะไม่เก็บข้อมูลส่วนบุคคลใด ๆ ดังกล่าวข้างต้น อย่างไรก็ดี Hasbro ได้กำหนดนโยบายต่าง ๆ เพื่อพยายามที่จะป้องกันข้อมูลส่วนบุคคลใด ๆ ที่เราอาจมีไม่ให้สูญหาย ใช้ผิดวัตถุประสงค์และเข้าถึง เปิดเผย เปลี่ยนแปลงและ/หรือทำลายโดยไม่ได้รับอนุญาต ตัวอย่างเช่น Hasbro อนุญาตเฉพาะพนักงานที่ปฏิบัติงานหน้าที่งานทางธุรกิจที่ถูกต้องตามกฎหมายในการเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคลได้เท่านั้น นอกจากนี้ Hasbro ยังตรวจสอบขั้นตอนการรักษาความปลอดภัยเป็นระยะ ๆ เพื่อพิจารณานำเทคโนโลยีใหม่และวิธีการที่ปรับปรุงใหม่มาใช้

แม้ว่าจะมีความพยายามดังกล่าวข้างต้น โปรดทราบว่าไม่มีมาตรการรักษาความปลอดภัยใดที่สมบูรณ์แบบหรือไม่สามารถผ่านเข้าได้ โดยสรุป Hasbro จะแจ้งให้ผู้ใช้ทราบเมื่อมีการละเมิดข้อมูลที่ส่งผลต่อข้อมูลส่วนบุคคลใด ๆ ของพวกเขาที่ Hasbro อาจมีตามความจำเป็นโดยสอดคล้องกับกฎหมายที่มีผลบังคับใช้

9. หากคุณอยู่ในแคลิฟอร์เนีย

เราไม่อนุญาตให้บุคคลอื่นมีข้อมูลแอปหรือข้อมูลเกมของเราเพื่อช่วยให้พวกเขาขายอะไรก็ตามที่มีเป้าหมายมายังคุณ

สำหรับผู้ใหญ่: ตั้งแต่ปี 2005 เป็นต้นมา California Civil Code Section 1798.83 อนุญาตให้ผู้ใช้ที่เป็นผู้มีถิ่นพำนักในแคลิฟอร์เนีย์ร้องขอข้อมูลบางอย่างเกี่ยวกับการเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลกับบุคคลที่สามเพื่อวัตถุประสงค์ด้านการตลาดโดยตรง เราไม่แชร์ข้อมูลส่วนบุคคลของคุณที่เก็บรวบรวมโดย Hasbro ผ่านแอปบนมือถือกับบุคคลที่สามเพื่อวัตถุประสงค์ด้านการตลาดโดยตรง ถ้าคุณมีคำถามใด ๆ เกี่ยวกับนโยบายการเปิดเผยข้อมูลของเรา โปรดติดต่อเราได้ที่:

Hasbro, Inc.
Attn: App Administrator
1027 Newport Avenue, Mailstop: A906
Pawtucket, RI 02861
(800) 255-5516

10. มีคำถาม ติดต่อเรา

เราหวังว่าเราได้ช่วยให้คุณเข้าใจวิธีการที่เราใช้ข้อมูลของคุณ ถ้าคุณต้องการทราบเพิ่มเติม คุณสามารถ คลิกที่นี่ เพื่อสอบถามเราได้ทุกเรื่องหรือขอให้พ่อหรือแม่ของคุณโทรหาเรา ส่งอีเมลมายังเรา หรือส่งจดหมายมายังเราตามข้อมูลที่ให้ไว้ด้านล่าง:

สำหรับผู้ใหญ่: ติดต่อเรา:

หากคุณมีคำถามหรือมีข้อกังวลเกี่ยวกับเอกสาร MPP นี้ เช่น ถ้าคุณเชื่อว่าแอปของเราอาจเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลของคุณและ/หรือของบุตรหลานของคุณโดยไม่เจตนา โปรดติดต่อเราที่:

สำหรับผู้ปกครองและผู้บริโภคที่พำนักนอกสหรัฐอเมริกา:

อีเมล: consumer_affairs@hasbro.co.uk

หมายเลขโทรศัพท์: 00800 2242 72 76

หรือเขียนมายังเราที่:

Hasbro Consumer Affairs Department
PO Box 43
Newport
Gwent NP19 4YH

สำหรับการร้องขอ DPO โปรดติดต่อเราที่ DPO@hasbro.com.

สำหรับผู้ปกครองและผู้บริโภคที่พำนักในสหรัฐอเมริกา:

Hasbro, Inc.
Attn: App Administrator
1027 Newport Avenue, Mailstop: A906
Pawtucket, RI 02861
(800) 255-5516

สำหรับปัญหาอื่น ๆ โปรดติดต่อ http://corporate.hasbro.com/en-us/consumer-care

ดังกล่าวแล้วข้างต้น Hasbro เป็นผู้ได้รับใบอนุญาตจากโปรแกรมรับรองความเป็นส่วนตัวของ ESRB ถ้าคุณเชื่อว่าเราไม่ตอบกลับการสอบถามเกี่ยวกับความเป็นส่วนตัวของคุณ หรือการสอบถามของคุณไม่ได้รับการแก้ไขอย่างเป็นที่น่าพึงพอใจ โปรดติดต่อ ESRB ที่ https://www.esrb.org/privacy/contact.aspx หรือ:

ESRB
Attn: Privacy Certified Program
420 Lexington Avenue, Suite 2024
New York, NY 10170
privacy@esrb.org

11. เอกสารนี้จะเปลี่ยนแปลงเมื่อใดและอย่างไร

เราอาจเปลี่ยนแปลงสิ่งที่เรากำหนดไว้ในเอกสารนี้ วันที่ที่ด้านบนแสดงวันที่ที่เราเปลี่ยนแปลงเอกสารล่าสุด

สำหรับผู้ใหญ่: เราอาจเปลี่ยนแปลงข้อกำหนดของเอกสาร MPP นี้ได้ตลอดเวลา (เช่น ในการตอบกลับการเปลี่ยนแปลงกฎหมาย การพัฒนาด้านเทคนิคหรือด้านธุรกิจ) และจะระบุว่าได้ทำการเปลี่ยนแปลงเอกสารนี้เมื่อใดโดยแก้ไขวันที่ที่ด้านบนของเอกสาร MPP นี้ เมื่อเราปรับปรุงนโยบายความเป็นส่วนตัวนี้ เราจะหาวิธีการที่เหมาะสมเพื่อแจ้งให้ทราบโดยพิจารณาตามความสำคัญของข้อมูลที่มีการเปลี่ยนแปลง เราจะขอให้คุณยินยอมตามการเปลี่ยนแปลงนโยบายความเป็นส่วนตัวที่เป็นสาระสำคัญใด ๆ หากและเมื่อมีข้อกำหนดภายใต้กฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลที่มีผลบังคับใช้